Tự thay ic wifi iPhone 6 – Tiết kiệm hay hại điện?

Bạn muốn tự thay IC wifi iPhone 6 để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian đi lại để sửa chữa. Nhưng điều này có hẳn là tiết kiệm hay ngược lại. Để rõ ràng, mời bạn tham khảo bài viết chi tiết sau đây.

Vì sao phải thay IC wifi iPhone 6?

Bạn nên thay IC wifi iPhone 6 khi bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu bất thường sau:

  • Wifi không ổn định, lúc bắt được, lúc không, lúc thì mạnh, lúc thì yếu.
  • Tính năng bật, tắt Wifi bị ẩn đi, không sử dụng được.
  • Bắt được wifi nhưng lại không có mạng hoặc có mạng nhưng load trang web chập chờn, có lúc thì rớt mạng.

Tuy nhiên, để chắc chắn hơn, bạn nên thực hiện 2 cách sao để kiểm tra tình trạng wifi của iPhone 6

Cách 1: Lỗi mất wifi có thể do hệ điều hành đã cũ. Bản luôn phải để chế độ tự đồng cập nhật hoặc cập nhật thủ công để chắc chắn: Settings (Cài đặt)  >  General (Cài đặt chung)  > Software Update (Cập nhật phần mềm).

Cách 2: Thử đưa mạng wifi về chế độ cài đặt gốc: Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Reset (Đặt lại) > Reset Network Settings (Thiết lập lại cài đặt mạng) hoặc Reset All Settings ( Thiết lập lại toàn bộ cài đặt).

Nếu cả 2 cách không không thể khắc phục được thì có lẽ IC wifi iPhone 6 đã có vấn đề. Nhiều người lựa chọn cách tự đi mua linh kiện và tự thay thế để tiệm kiệm chi phí tối đa nhất.

Tuy nhiên, việc tự thay IC wifi iPhone 6 tại nhà lại có rất nhiều vấn đề phát sinh.

Đầu tiên, nếu bạn là người chỉ biết sơ về điện thoại cũng như phần cứng điện thoại thì khi đi mua IC wifi, bạn rất dễ bị qua mắt và mua nhầm hàng lô, chất lượng kém tại những cửa hàng không uy tín. Bên cạnh đó, bạn cũng bị “chém” đẹp về giá nếu không rành.

Thứ hai, trong quá trình tự thay ic wifi, nếu bạn không phải là kĩ thuật lành nghề, bạn sẽ gặp một vài vấn đề trong việc tháo ráp phần cứng. Bạn phải tháo theo thứ tự để không ảnh hưởng đến các phần khác. Hơn nữa, kỹ thuật cần có độ tỉ mỉ, chính xác cao.

Nếu chẳng may, bạn gây ra lỗi phần cứng khác khi đang thay ic wifi iphone 6 thì  có phải bạn đã mất thêm 1 chí phí khác cho việc sửa chữa phần cứng đó.

Khi bạn là người không chuyên, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Còn nếu mang đến trung tâm sửa điện thoại uy tín, mọi chuyện sẽ lại khác. Bạn sẽ được tư vấn tận tình, kiểm tra máy xem có hỏng hay lỗi khác phát sinh hay không. Ngoài ra sau khi sử dụng dịch vụ còn được cam kết bảo hành và tặng những ưu đãi khác. Điển hình là Trung Tâm sửa điện thoại Thành Trung Mobile.

>>>Tham khảo thêm: thay ic nguồn iphone 6 rẻ nhất thị trường

Hi vọng những thông tin trên này hữu ích cho bạn, bạn sẽ có cái nhìn đúng hơn về việc nên đến trung tâm để thay IC wifi iphone 6 hay tự thay ở nhà. Tất nhiên, nếu bạn là chuyên gia thì bạn sẽ không phải nghĩ tới những vấn đề này.

Tác giả: hugo

Comments

comments