Những bí mật về pin iphone 7 plus mà người dùng chưa biết

Những bí mật pin iphone 7 plus mà người dùng chưa bao giờ biết đến.

Pin là gì?

Pin là phần thiết yếu của điện thoại di động, nếu hệ điều hành ios là được ví như linh hồn của thiết bị thì pin là nguồn cung cấp nưng lượng và duy trì hoạt động bình thường cho máy điện thoại.

Pin là 1 yếu tố phức tạp và có nhiều yếu tố tác động đến hiệu năng của pin. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy công nghệ màn hình luôn luôn cải tiến trong suốt chặng đường phát triển của smartphone, thế nhưng cong nghệ pin thì gần như không có sự thay đổi. Hiệu năng của pin là bài toán đau dầu đối với tất cả các nhà sản xuất smartphone. Hiệu năng của pin ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu năng của iphone 7 plus. Tất cả các link kiện bộ sạc, cốc sạc và pin đều có tuổi thọ giới hạn trong 1 khoảng thời gian nào đó thường là 3 năm. Cuối cùng hiệu năng của pin iphone 7 plus sẽ giảm thường là sau 3 năm sử dung, thay pin iphone 7 plus mới. Hiệu năng của pin giảm làm giảm hiệu năng của máy,  điện thoai của bạn trở nên chậm mà lag hơn so với lúc ban đầu.

Hình ảnh có liên quan

Công nghệ pin iPhone 7

  • Dung lượng pin: 2900 mAh
  • Loại pin: Pin chuẩn Li-Ion
  • Công nghệ pin: Tiết kiệm pin

Pin chuẩn Li-ion là pin gì? Vì sao Apple lại chọn công nghệ pin chuản li-ion cho iphone 7 mà không chọn cong nghệ pin li-po cho siêu phẩm của mình.

Thành phần chính là các điện phân, đóng vai trò làm điện dung cho ion Li+ dịch chuyển qua lại giữa hai điện cực âm và dương của thiết bị.

Nguyên tắc hoạt động: Khi thiết bị iPhone 7 plus hoạt động, là lúc các ion Li+ di chuyển từ cực anot sang cực catot và quá trình diễn ra ngược lại khi sạc, sau mỗi lần xả/nạp thì hoàn thành một chu trình.

1 viên pin  iphone 7 plus nói riêng và pin của các dòng smartphone nói chung hiện nay có tuổi thọ 400 chu kỳ. Mỗi chu kỳ tính từ lúc sạc đầy điện thoại cho đến khi dùng hết năng lượng đó.

Cách tối đa hóa hiệu năng pin iPhone 7 Plus

Một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của pin là cách sử dụng điện thoại của mỗi người. Bất kể bạn có thói quen sử dụng  pin như thê nào thì cũng có cách khắc phục. Tuổi thọ của pin ngoài chịu sự ành hưởng của thời gian sử dụng pin còn chịu tác động của yếu tố lão hóa hóa học pin.

+ Sạc pin iPhone 7 plus đầy 1 nửa hoặc sau đó cất đi 1 thời gian dài.

+ Bảo quản pin đúng cách, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp, hoặ c nhiệt độ cao có thể gây nổ pin hoặc các chức năng khác.

+ Sử dụng bộ sạc và cốc sạc chính hãng, phù hợp thông số của máy. Bộ sạc mà có công suất lớn hơn bộ sạc chuẩn về lý thuyết không gây hư hại gì cho pin nhưng nếu về lâu về dài sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin

+ Sử dụng đúng cách, sạc pin đúng cách

Thay pin iphone 7 plus 

>> Xem thêm: thay mặt kính iphone 7

Từ bỏ ngay thói quen vừa sạc vừa dùng. Đây là thói quen mà rất nhiều người mắc sai lầm. Vừa cắm sạc vừa chơi game làm cho con chip detect phải làm việc liên tục trong thời gian dài để đảm bảo cung cấp đầy đủ nguồn năng lượng đầu và o và đầu ra cho sản phẩm. Con chip này khi hoạt đọng quá công suất sẽ gây cháy nổ, hoặc chập màn hình

+ Sử dụng sạc dự phòng chất lượng kém cũng là nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của pin

+ Sạc pin qua đêm có làm chai pin nổ điện thoại hay không? Câu trả lời là không. Vì smartphone iphone 7 có cơ chế ngắt pin tự động khi điện thoại đã được sạc đầy pin. Chỉ cần môi trường bạn sạc pin khong quá nóng.

Ảnh hưởng của nhiệt độ đến tuổi thọ pin và dung lượng pin

0 độ C — 94%

25 độ C — 80%

40 độ C — 65%

60 độ C — 60%

Tình trạng pin không xác định

Cũng sẽ có trường hợp mà điện thoại iphone 7 plus không xác định được tình trạng pin. Khi đó màn hình điện thoai sẽ hiển thị thông báo không iPhone này không thể xác định tình trạng pin. Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple có thể bảo trì pin. Tìm hiểu thêm về tùy chọn bảo trì.

Nguyên nhân do pin lắp ngược, hoặc hỏng chân tiếp xúc giữa pin và máy nên máy không thể xác định được pin.

Quy trình thay pin iphone 7 plus nhanh chóng chính xác, xem tại đây

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

comments